ดูมวยไทย ที่สนามมวยบางลา และสนามมวยป่าตอง (ไสน้ำเย็น) จังหวัดภูเก็ต ประเทศไทย

แนะนำ ดูมวยไทย ณ สนามมวยที่มีชื่อเสียงในจังหวัดภูเก็ต ประเทศไทย ชมการชกมวยที่ดุเดือด เร้าใจ ทั้งสนามมวยบางลา และสนามมวยป่าตอง ไสน้ำเย็น อันมีชื่อเสียง

ดูมวยไทย ณ สนามมวยบางลา

สัมผัสโลกแห่งการป้องกันตัวอันน่าหลงใหล ดูมวยไทย ที่ สนามมวยบางลา, มวยไทย เป็นศิลปะโบราณที่แสดงให้เห็นถึง การเตะ การตีเข่า การต่อย และข้อศอกที่ทรงพลังแม่นยำ ผสมผสานกับความทรหด ความแข็งแกร่ง ความคล่องตัว และทักษะอันน่าทึ่ง ซึ่งไม่ได้เป็นแค่กีฬา แต่เป็นวิถีชีวิต

โดยทั่วไปที่ สนามมวยบางลา การชกจะเริ่มในเวลา 21.00 น. ไปจนถึงเที่ยงคืน และจะค่อยๆ เข้มข้นขึ้นเมื่อ ไม่ใช่เรื่องแปลกที่นักมวยจากต่างประเทศจะเข้าร่วมการต่อสู้กับนักมวในไทย การชกมีความดุเดือดและหลากหลาย เนื่องจากมีวิธีการฝึกฝนและเทคนิคการชกที่แตกต่างกันตามแต่ละค่ายมวย

สนามมวยบางลา เป็นหนึ่งในสนามมวยไทยที่ใหญ่ที่สุดในภูเก็ต ตั้งอยู่ในทำเลที่สะดวกใจกลางแหล่งท่องเที่ยวชื่อดัง อย่างหาดป่าตอง หลังศูนย์การค้าจังซีลอน ตรงข้ามตลาดสดบันซ้าน นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมให้ทำมากมายในบริเวณใกล้เคียง แม้ว่าสนามกีฬาจะไม่ได้ติดตั้งเครื่องปรับอากาศ แต่ก็มีการระบายอากาศที่ดี โดดเด่นด้วยโครงสร้างเวทีมวยไทยสองชั้น, ชั้นแรกมีบาร์เบียร์ ตามด้วยที่นั่งแบบอัฒจันทร์ล้อมรอบเวทีมวยบนชั้นสอง

การเดินทางไปยัง สนามมวยบางลา เริ่มด้วยการข้ามถนนสายหลัก เข้าสู่ซอยแสนสบาย เดินไปตามซอยแสนสบายจนสุดถนน เมื่อถึงสุดแล้วให้เลี้ยวขวา สนามจะตั้งอยู่ด้านหลังศูนย์การค้าจังซีลอน หากเข้ามาจากด้านหลังของศูนย์จังซีลอน (ตรงข้ามฝั่งหันหน้าสู่ทะเล) จะมองเห็นสนามอยู่ตรงข้ามตลาดสดบันซ้าน และติดกับบาร์ที่มีรูปปั้นเสือยักษ์

สามารถเลือกใช้บริการรถแท็กซี่หรือรถตุ๊กตุ๊กได้ สำหรับผู้เข้าพักในที่พัก ภายในป่าตอง โรงแรมบางแห่งมีบริการรถรับส่งไปยังสนามมวยเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้แก่ผู้เข้าพักอีกด้วย ที่อยู่ของสนามคือ 74/21 ซอยบันซ้าน ตำบลป่าตอง อำเภอกะทู้ ภูเก็ต 83150

ดูมวยไทย ณ สนามมวยป่าตอง ไสน้ำเย็น

สนามมวยป่าตอง (ไสน้ำเย็น) เป็นสถานที่ที่ไม่ควรพลาด สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการ ดูมวยไทย เป็นสังเวียนที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในภาคใต้ของประเทศไทย สามารถจุคนได้หลายร้อยคน และเป็นสนามมวยไทยหลักในหาดป่าตอง จังหวัดภูเก็ต

โดยทั่วไปที่ สนามมวยป่าตอง การต่อชกจะเริ่มเวลาประมาณ 21.00 น. และปิดเวลาประมาณ 23.30 น. เปิดให้เข้าชมการชก 3 คืน ต่อสัปดาห์ (วันจันทร์ พฤหัสบดี และวันเสาร์) นักมวยจะมาจากทั่วทุกมุมโลก และสนามแห่งนี้ยังเป็นที่จัดการชกแบบ ชาย หญิง และรุ่นจูเนียร์ รวมถึงการแข่งขันชิงแชมป์ด้วย

การชกเริ่มต้นด้วยการชกของนักมวยรุ่นเด็ก และต่อด้วยการแข่งชกของนักมวยผู้ใหญ่ รวมประมาณ 7 ถึง 10 คู่ ต่อคืน แต่ละรอบประกอบด้วย 5 ยก คืนวันจันทร์มักจะมีการชกที่ดุเดือดและมีคู่ชกที่ดีที่สุด รวมถึงการชกกับนักมวยนานาชาติอีกด้วย

สนามมวยป่าตอง ตั้งอยู่บนถนนสายน้ำเย็น ด้านหลังสถานีตำรวจป่าตอง มีบริการรถตุ๊กตุ๊กและรถแท็กซี่ เพื่อเดินทางไปยังสนามมวย แต่หากต้องการเดินด้วยเท้า จะใช้เวลาประมาณ 15 ถึง 20 นาที จากจุดเริ่มต้นไปตามถนนสายน้ำเย็น ที่อยู่ของสนามคือ 2/59 ถ.สายน้ำเย็น ตำบลป่าตอง อำเภอกะทู้ ภูเก็ต 83150

ซื้อบัตร เข้าชมมวยไทย ที่ภูเก็ต

หากท่านใดมีจุดมุ่งหมายในการเข้าชมมวยไทย ณ สนามทั้งสองแห่ง ในจังหวักภูเก็ต เราขอแนะนำผู้จัดจำหน่าย ตั๋วเข้าชมมวยไทย ที่ให้บริการรวดเร็ว ปลอดภัย และรับประกันราคาดีที่สุด ในขณะนี้ สามารถติดต่อไปยัง HKT Boxing Stadium ได้เลย!

ข้อมูลการติดต่อ