ดูไบ เมืองอันเป็นสัญลักษณ์ของความหรูหราและนวัตกรรมในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

ทำไมเมืองดูไบ ถึงเป็นที่นิยมของบรรดาเศรษฐี

ดูไบเป็นเมืองในฝันของบรรดาเศรษฐี เนื่องจากมีคุณภาพชีวิตที่เหนือชั้นและโอกาสที่ไม่มีใครเทียบได้สำหรับความสำเร็จทางธุรกิจ โครงสร้างพื้นฐานระดับโลก เส้นขอบฟ้าที่สวยงาม วิถีชีวิตที่หรูหรา และข้อได้เปรียบด้านภาษีที่ไม่มีใครเทียบได้ ทำให้ที่นี่เป็นแม่เหล็กดึงดูดสำหรับผู้ที่ต้องการสร้างความมั่งคั่งในตะวันออกกลาง ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ดูไบได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นในหมู่บุคคลที่มีรายได้สุทธิสูงจากทั่วโลก เนื่องจากตลาดอสังหาริมทรัพย์ที่น่าดึงดูดใจ สิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อการพักผ่อนระดับโลก และเศรษฐกิจที่เฟื่องฟู

สถานที่ตั้งของเมืองที่อยู่ระหว่างทางแยกของยุโรป เอเชีย และแอฟริกา ทำให้ที่นี่เป็นฐานที่เหมาะสำหรับธุรกิจระหว่างประเทศ นอกจากนี้ ดูไบยังตั้งอยู่ในทำเลที่ดีใกล้กับเส้นทางเดินเรือที่สำคัญ ทำให้เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับบริษัทที่ส่งออกสินค้าไปทั่วโลก การเชื่อมโยงการขนส่งที่ยอดเยี่ยมทำให้นักธุรกิจสามารถเดินทางไปยังตลาดสำคัญๆ ในภูมิภาค เช่น ซาอุดีอาระเบียและอิหร่านได้อย่างรวดเร็ว

ปัจจัยสำคัญอีกประการหนึ่งที่ดึงดูดนักลงทุนมายังดูไบคือภาษีที่ต่ำ เมืองนี้ไม่มีการเก็บภาษีรายได้หรือภาษีนิติบุคคลจากชาวต่างชาติ ซึ่งหมายความว่าพวกเขาสามารถเก็บผลกำไรได้มากขึ้นแทนที่จะมอบให้รัฐบาล ทำให้ดูไบเป็นหนึ่งในสถานที่ที่น่าสนใจที่สุดสำหรับผู้ประกอบการที่ต้องการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์และธุรกิจโดยไม่ต้องกังวลเรื่องภาษีจำนวนมาก

โครงสร้างพื้นฐานที่ทันสมัยของเมืองเป็นอีกบัตรหนึ่งสำหรับบุคคลที่มีรายได้สูง ดูไบมีสิ่งอำนวยความสะดวกสาธารณะที่ดีที่สุดในโลก รวมถึงการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตความเร็วสูง แหล่งจ่ายไฟที่เชื่อถือได้ และระบบขนส่งมวลชนที่มีประสิทธิภาพ ซึ่งหมายความว่าธุรกิจต่างๆ สามารถเข้าถึงทุกสิ่งที่ต้องการเพื่อประสบความสำเร็จในมหานครที่พลุกพล่านแห่งนี้

ดูไบยังมีชื่อเสียงในด้านรูปแบบการใช้ชีวิตที่หรูหรา ซึ่งดึงดูดเหล่าเศรษฐีที่แสวงหามาตรฐานการครองชีพที่สูงกว่าสิ่งที่พวกเขาสามารถหาได้จากที่อื่นในภูมิภาคนี้ ตั้งแต่คลับริมชายหาดสุดพิเศษและร้านอาหารกูร์เมต์ไปจนถึงห้างสรรพสินค้าระดับโลกและสิ่งอำนวยความสะดวกด้านกีฬาที่ทันสมัย มีทุกสิ่งสำหรับทุกคนในเมืองที่มีชีวิตชีวาแห่งนี้

ในที่สุด เศรษฐีหลายคนต่างสนใจดูไบเนื่องจากตลาดอสังหาริมทรัพย์ที่มีชีวิตชีวา โดยราคาพุ่งสูงขึ้นตั้งแต่ปี 2552 เนื่องจากความต้องการที่แข็งแกร่งจากผู้ซื้อจากต่างประเทศ ผู้มีรายได้สุทธิสูงสามารถซื้ออสังหาริมทรัพย์หรูหราในทำเลที่ต้องการ เช่น Palm Jumeirah หรือ Downtown Dubai ที่ซึ่งพวกเขาสามารถเพลิดเพลินกับทัศนียภาพอันงดงามและเข้าถึงสิ่งอำนวยความสะดวกระดับ 5 ดาวได้อย่างง่ายดาย

โดยสรุปแล้ว ดูไบเป็นจุดหมายปลายทางในอุดมคติสำหรับเศรษฐีที่มองหาความสำเร็จในธุรกิจหรือความสุข ด้วยโครงสร้างพื้นฐานที่ยอดเยี่ยม ภาษีต่ำ ทางเลือกในการใช้ชีวิตที่หรูหรา และตลาดอสังหาริมทรัพย์ที่เฟื่องฟู ทั้งหมดนี้ประกอบกับที่ตั้งทางยุทธศาสตร์ที่ทางแยกของยุโรป เอเชีย และแอฟริกา จึงไม่น่าแปลกใจเลยว่าทำไมคนร่ำรวยจึงพากันมายังเมืองที่มีชีวิตชีวาริมทะเลแห่งนี้

ขอขอบคุณข้อมูล https://www.gogodubai.net/20-places-to-visit-in-dubai