มัดรวม 5 สวนสาธารณะน่าไปเดินเล่น พักผ่อนใจ เที่ยวดูไบทริปนี้ต้องแวะไปเช็กอิน

เที่ยวดูไบ

ปัจจุบันสวนสาธารณะเป็นแหล่งท่องเที่ยว พักผ่อนหย่อนใจที่ได้รับความนิยมสำหรับคนรุ่นใหม่อยู่ไม่น้อย เพราะกระแสสุขภาพทำให้ผู้คนหันมาใส่ใจสุขภาพมากขึ้น เกิดเป็นความคิดที่ดีว่าไม่ว่าจะไปเที่ยวที่ไหน ประเทศอะไรก็อยากจะไปสำรวจสวนสาธารณะ แหล่งพื้นที่สีเขียวของบ้านเมืองอื่นเค้าดูบ้าง ดังนั้นจึงได้ทำการรวบรวมที่เที่ยวดูไบแบบเน้นธรรมชาติ ทั้งสวนสาธารณะและพื้นที่สีเขียวมาให้เลือกดูกัน จะมีที่ไหนสวยงาม บรรยากาศดีน่าแวะไปเช็กอินบ้าง

1.Burj Park (สวนสาธารณะ Burj)

ที่แรกที่อยากแนะนำให้คนที่ไปเที่ยวดูไบได้ไปแวะเวียนกัน นั้นเป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ที่อยู่บริเวณใจกลางเมืองดูไบ มีพื้นที่ธรรมชาติให้สามารถเดินเล่นสำรวจสวนและพื้นที่บริเวณโดยรอบ หรือจะเป็นการนั่งพักผ่อนชมบรรยากาศเมืองดูไบที่สุดจะอลังการ และชมวิวแบบพาโนราม่า ซึ่งจะมีกิจกรรมที่เป็นเอกลักษณ์ของที่นี่ คือการตามล่าหาปีกนางฟ้าที่ด้านหลังเป็นตึก  Burj Khalifa แล้วถ่ายรูปสวยๆไว้อวดลงโซเชียล รับรองได้ว่าต้องเรียกยอดไลก์ยอดแชร์ได้เยอะทีเดียว นอกจากนี้แล้วแบบบอกเป็นทริคสำหรับใครที่อยู่จนถึงช่วงเย็นๆ แล้วได้นั่งชมการแสดงน้ำพุ จะสามารถมองเห็นบรรยากาศอีกหนึ่งมุมมอง เป็นความอลังการสวยงามแบบพาโนราม่า พร้อมกับสายลมเย็นๆยามค่ำคืน ช่วยให้ผ่อนคลายแถมยังโรแมนติกไม่ใช่น้อยเลย

ที่ตั้ง : https://goo.gl/maps/xangZ9JGzNJjtPEKA  

เวลาเปิด – ปิด : 09.00-23.00 น.

2. Satwa Park

อีกหนึ่งสวนสาธารณะที่มีขนาดใหญ่และร่มรื่น เต็มไปด้วยธรรมชาติสีเขียวชอุ่ม เหมาะกับการทำกิจกรรมร่วมกับคนในครอบครัว หรือจะเป็นเพื่อนๆ และแฟน เพราะมีพื้นที่สำหรับทำกิจกรรมให้เลือกทำมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการเดินชิวๆชมบรรยากาศ พักผ่อนในสวน การวิ่ง การเดินออกกำลังกาย การเล่นบาสเกตบอล วอลเลย์บอล หรือฟุตบอลก็ได้เช่นกัน นอกจากนี้ยังมีพื้นที่สำหรับเด็ก จะเป็นส่วนในร่ม มีสนามเด็กเล่น ซึ่งของเล่นก็มีให้เล่นมากมาย เช่น กระดานหก กระดานลื่น หรือชิงช้า โดยโซนนี้จะมีทรายนุ่มๆรองรับให้เด็กๆได้ใช้เวลาเล่นอย่างสบายๆ

ที่ตั้ง : https://goo.gl/maps/Uph5Us4CkBAoYCK18

เวลาเปิด-ปิด : 06.00-23.00 น.

3. Dubai Garden Glow

เรียกได้ว่าสถานที่แห่งนี้เป็นหนึ่งในสถานที่ยอดฮิตที่ไม่ควรพลาดเด็ดขาด เพราะเป็นสวนสาธารณะที่เที่ยวในยามค่ำคืน มีความแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร เป็นแหล่งให้ความบันเทิง มีกิจกรรมให้ร่วมสนุกมากมาย สร้างความตื่นตาตื่นใจไปกับการแสดงดนตรีสด แสงสีเสียงสุดอลังการที่จัดแสดงในสวนสาธารณะแห่งนี้ อีกทั้งยังมีสวนไดโนเสาร์ สวนเวทมนตร์ ให้ได้เพลิดเพลินสนุกสนานอีกด้วย

ที่ตั้ง :  https://goo.gl/maps/z95dh4Cf6jLVBRbQ8

เวลาเปิด-ปิด : 17.00-22.00 น.

4.สวนสาธารณะ Zabeel Park

สวนสาธารณะขนาดใหญ่อีกหนึ่งแห่ง เป็นที่ตั้งของสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นหนึ่งในจุดแลนมาร์กที่ใครที่มาเที่ยวดูไบต้องแวะไปถ่ายรูปด้วย นั่นคือ The Dubai Frame สวนสาธารณะแห่งนี้นอกจากมีพื้นที่สีเขียวมากมายให้ได้เดินชมดื่มด่ำกับธรรมชาติ ทัศนียภาพความสวยงามของดูไบเก่ากับดูไบใหม่แล้ว ยังมีสนามกีฬาให้ได้ออกกำลังกาย และสวนสนุกที่ทันสมัยสำหรับเด็กๆให้ได้เพลิดเพลินกันอีกด้วย ใครที่แวะไปเยี่ยมชมสวนสาธารณะ Zabeel Park นี้อย่าลืมถ่ายรูปให้ติดThe Dubai Frame โดยเฉพาะช่วงเวลาเย็นๆก่อนพระอาทิตย์ตกดินจะเป็นอะไรที่ดีงามมาก อยากแนะนำ

ที่ตั้ง : https://goo.gl/maps/DeTj74atSXZJhATP9

เวลาเปิด-ปิด : 08.00-22.00 น.

5. Dubai Miracle Garden

ที่สุดท้ายเรียกได้ว่าไม่เชิงเป็นสวนสาธารณะซะทีเดียว อาจจะเรียกได้ว่าเป็นสวนดอกไม้เสียมากกว่า แต่จะขอจัดให้อยู่ในหมวดนี้ละกัน ไว้สำหรับใครที่มาเที่ยวดูไบแล้วเป็นสายธรรมชาติ คงต้องชื่นชอบที่นี่อยู่ไม่น้อย ความพิเศษของ Dubai Miracle Garden นี้อยู่ที่ เป็นสวนดอกไม้ที่ใหญ่ที่สุดในดูไบ มีดอกไม้บานกว่า 45 ล้านดอก เคยได้รับการรับรองจากกินเนสส์เวิลด์เรกคอร์ดส์ว่ามีการจัดดอกไม้ที่มีโครงสร้างใหญ่ที่สุดในโลก จากการจัดดอกไม้เป็นรูปเครื่องบินแอร์บัส เอ 380 ขนาดเท่าของจริง ซึ่งสร้างจากวัสดุรีไซเคิล ใช้ดอกไม้สดและพรรณพืชกว่า 500,000 ต้น

มีบรรยากาศที่หากใครได้เข้าไปเยี่ยมชมดอกไม้ในสวนแห่งนี้จะได้ความรู้สึกเหมือนกำลังเดินชมนิทรรศการศิลปะอยู่ยังไงยังงั้น โดยบริเวณจัดแสดงบางจุดก็จะเป็นความงามดอกไม้ที่มีสีสันสวยงามแบบเรียบง่าย แต่บางจุดก็มีการนำเสนอไอเดียที่แปลกใหม่และน่าตื่นตาตื่นใจต่อผู้พบเห็น อย่างประติกรรมดอกไม้รูปแบบต่างๆ เช่น พีระมิด ดาว และหัวใจ สร้างความประทับใจให้ทุกคนได้ไม่น้อย เหมือนเดินชมสวนในแดนมหัศจรรย์ นอกจากใน Dubai Miracle Garden จะมีดอกไม้และธรรมชาติให้ได้ชื่นชมแล้ว ภายในยังมีโซนสำหรับนั่งพักผ่อนหย่อนใจได้ทั้งในร่มและกลางแจ้ง รวมถึงมีโซนอาหารและเครื่องดื่มให้บริการกระจายอยู่โดยรอบรับรองได้ว่าได้ทั้งอิ่มอกอิ่มใจแถมอิ่มท้องแน่นอน 

แจกทริคสำหรับใครที่มาเที่ยวดูไบแล้วจะมาเยี่ยมชมที่นี่

แนะนำว่าถ้าไม่อยากเจอคนเยอะควรหลีกเลี่ยงมาเที่ยวช่วงวันหยุดเสาร์อาทิตย์หลัง 14.00 น. ไม่งั้นอาจจะไม่ได้รูปสวยๆแบบไม่ติดคนกลับไป และฝากไว้อีกเรื่องสำหรับใครที่เดินทางโดยใช้บริการ Taxi ไม่ควรนั่งTaxi ที่ไม่มีเครื่องหมาย เพราะอาจจะเจอโดนเรียกค่าโดยสารเกินจริงถึง 2,000 – 6,000 บาท ซึ่งราคาจริงจะอยู่แค่ 400-800 บาทเท่านั้น

ที่ตั้ง : https://goo.gl/maps/38kgnrB6tZECMrZ88

เวลาเปิด-ปิด : 09.00-21.00 น.

และนี่ก็คือทั้งหมดของที่เที่ยวดูไบ รูปแบบสวนสาธารณะและธรรมชาติที่อยากจะนำเสนอให้ทุกคนได้ลองไปเที่ยวชม ถ่ายรูป เดินเล่น ออกกำลังกายกัน ซึ่งแต่ละที่ก็เต็มไปด้วยต้นไม้พื้นที่สีเขียว รวมไปถึงมีสถานที่ที่เป็นสวนดอกไม้สุดแสนอลังการให้ได้เลือกไปกันด้วย หากใครมีโอกาสได้ไปเที่ยวดูไบ อย่าลืมแวะไปสถานที่เหล่านี้รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน

ขอขอบคุณข้อมูล https://www.gogodubai.net/ultimate-guide-dubai-travel/